​Gừng và tiêu đen – hoạt chất thiên nhiên tốt cho người bệnh đau khớp.

0

Bệnh xương khớp đã không còn là nỗi lo của người già, hiện tại tỉ lệ người mắc các bệnh về xương khớp ở giới trẻ đang dần tăng lên. Theo thống kê của ngành Xương khớp Việt Nam, có 70% người trên 35 tuổi mắc các bệnh về xương khớp tại Việt Nam.
Đau nhức xương khớp là bệnh lý khá phổ biến ở người Việt Nam.. Nếu bệnh để lâu ngày mà không có phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự vận động và cuộc sống của người bệnh. Một trong những phương pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả là sử dụng các hoạt chất chiết xuất từ thiên nhiên.

​Gừng và tiêu đen – hoạt chất thiên nhiên tốt cho người bệnh đau khớp

Gừng thường được sử dụng trong đời sống hằng ngày để giảm đau kháng viêm. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật đã chứng minh rằng các đặc tính kháng viêm có được là nhờ chất men zingibain có trong gừng. Chất men này là một loại thuốc giảm đau tự nhiên, giúp giảm các cơn đau cơ, viêm khớp, thấp khớp, đau đầu hay đau nửa đầu.

​Gừng và tiêu đen – hoạt chất thiên nhiên tốt cho người bệnh đau khớp

Tiêu đen giúp giảm tình trạng viêm khớp và nhận thức về cơn đau. Piperine, thành phần có trong hạt tiêu giúp ức chế một gene làm phát triển bệnh viêm khớp. Nó cũng làm giảm sản xuất prostaglandin (một chất gây viêm). Hạt tiêu đen còn có chứa chất chống ôxy hóa. Khi kết hợp với chất curcumin, hạt tiêu đen làm tăng hiệu quả tới 20 lần.

Tiêu đen cũng là một nguồn dồi dào vitamin C, giúp sụn khỏe mạnh. Gừng và tiêu đen có vị cay, nóng, tính ấm, có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau, kháng viêm. Tuy nhiên khi hai hoạt chất này kết hợp với nhau, mọị người sẽ lo ngại vì tác dụng phụ của chúng như nóng trong người, kích ứng bao tử, …

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply