Chi phí phẫu thuật nội soi thoát vị đĩa đệm?.

0

Cháu bị thoát vị địa đệm L4 – L5 chèn rễ L5 phải, nay cháu muốn mổ. Bác sĩ có thể cho cháu biết ở TPHCM thì ở những bệnh viện nào có mổ nội soi ạ?

Chân thành cảm ơn.

 (Trần Nhật – kikahary…@gmail.com)

Chào bạn,

Phẫu thuật nội soi thoát vị đĩa đệm đem lại nhiều ưu điểm như: thời gian nằm viện ngắn (1-2 ngày), phương pháp mổ an toàn, sau mổ đau rất ít, bảo vệ được các thánh phần phía sau của cột sống. Tuy nhiên phẫu thuật chỉ nên áp dụng cho các trường hợp thoát vị thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên, không có hẹp ống sống kèm theo, không mất vững cột sống. Chống chỉ định trong các trường hợp thoát vị quá to gây chèn ép đuôi ngựa, thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống, mất vững cột sống.

phẫu thuật nội soi thoát vị đĩa đệm

Những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không có hẹp ống sống thì chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị đơn thuần và chi phí phẫu thuật khoảng 15 – 18 triệu. Mổ nội soi chi phí đắt hơn dao động khoảng 40 triệu đồng. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí (thoát vị đa tầng) hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc mổ lấy nhân thoát vị còn phải mở cung sau giải ép ống sống và đặt nẹp để cố định cột sống. Riêng chi phí cho nẹp và vít khoảng từ 30 – 32 triệu. Các chi phí khác cho cuộc mổ khoảng 10 – 12 triệu.

Lưu ý: Chi phí trên có thể thay đổi với từng cơ sở điều trị.

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply