Học người Nhật cách giảm đau nhức xương khớp.

0

Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật năm 2014, tuổi thọ trung bình ở cả nam và nữ để tăng so với năm 2013 (nam giới có tuổi thọ 80,21 tuổi, nữ giới 86,61 tuổi). Khái niệm trường thọ của người Nhật không chỉ là sống lâu, sống dài mà đó là sống sao cho khỏe mạnh về thể xác, minh mẫn và tươi trẻ về tinh thần! Vậy bí quyết sống trường thọ của người Nhật là gì?

Để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe trong đó có điều trị bệnh người Nhật thường gắn liền với yếu tố “bất di bất dịch” đó là: Càng tự nhiên càng tốt. Họ thường quan tâm xem loại thuốc gì, phương pháp nào tự nhiên nhất, hiệu quả bền vững nhất thì áp dụng. Đối với chứng bệnh đau nhức xương khớp cũng vậy việc tìm đến với các giải pháp từ tự nhiên là họ luôn chú trọng.

Bí quyết giảm đau nhức xương khớp của người Nhật là gì?

Quá trình thoái hóa là một quá trình tự nhiên của con người, nhưng tại Nhật Bản tỉ lệ mắc bệnh xương khớp so với các nước châu Á khác thấp hơn nhiều như: Ở Trung Quốc có tỷ lệ thoái hóa khớp là 43% nữ và 21,5% nam trên 50 tuổi. Còn ở Nhật Bản, có 30% nữ và 11% nam trên 50 tuổi mắc bệnh thoái hóa khớp.

Trong đó phải kể đến cá ngừ, cá hồi, cá đuôi vàng, sò điệp…

Học người Nhật cách giảm đau nhức xương khớp

Cá có mặt thường xuyên trong từng bữa cơm gia đình cũng như tại các nhà hàng sang trọng, tiệc cưới. Hầu hết người Nhật đều biết một thứ có thể gọi là “thời gian biểu” ăn cá, đó là những lưu ý cụ thể, đơn giản như: khi nào thì ăn cá sống, khi nào thì ăn cá đã qua chế biến chín, thời điểm nào ăn cá biển, khi nào thì ăn cá ngừ, lúc nào nên thưởng thức cá hồi…

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply