Loãng xương nặng gây biến chứng lệch cột sống, làm sao cải thiện?.

0

Mẹ em năm này 57 tuổi, sau khi đi khám tổng quát, kết quả nhận được là bị loãng xương cấp độ nặng và bị lệch cột sống. Vậy cho em hỏi là nên đi điều trị ở BV nào là tốt nhất? Mẹ đã đi đến trung tâm chấn thương chỉnh hình gần 1 năm, nhưng không có tiến triển gì hết.

Và thông tin giúp em, bị bệnh về xương thì nên bổ sung chất dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp. Tình trạng xương có thể cải thiện lên được hay không? Giờ mẹ đi đâu cũng phải mang đai cố định cột sống, làm gì nặng hay đi đứng lâu là sẽ bị nhức. Xin tư vấn giúp em trường hợp này. Em xin cảm ơn.

(Bạn đọc có email rosy@…com.vn)

Loãng xương nặng gây biến chứng lệch cột sống, làm sao cải thiện

Chào Rosy,

BV Chấn thương chỉnh hình có thể điều trị bệnh lý của mẹ em tốt. Vấn đề là bệnh tình của mẹ em nặng, cụ thể là loãng xương cấp độ nặng gây biến chứng lệch cột sống nên thời gian phục hồi phải từ từ.

Nếu gia đình cảm thấy không hài lòng với nơi đang điều trị thì có thể thuyên chuyển sang BV khác, chú ý vấn đề BHYT cho đúng tuyến. Một số BV khác có chuyên khoa cơ xương khớp mạnh điều trị được bệnh lý của mẹ em tại TPHCM là BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy…

Với tình trạng bệnh hiện tại, mẹ em cần tránh làm việc nặng, tránh bê vác, tránh đứng lâu, mang đai cố định cột sống thường xuyên, uống thuốc theo toa của BS, chú ý bổ sung thêm thực phẩm giàu canxi có trong hải sản, sữa, trứng… nhưng vẫn phải đủ chất.

Cần uống đủ nước trong ngày, khi đau nhiều thì nên nghỉ ngơi, có thể xoa bóp sẽ giúp dễ chịu hơn. Bệnh loãng xương là bệnh có thể điều trị được với sự tiên tiến của y học hiện đại, em nhé.

Thân mến!

Zinmed tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply